เจสัน เบอร์เนทท์

ผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโอลิมปิก 2008

" แทรมโพลีนของสปริงฟรีเป็นวิธีการเล่นการออกกำลังกายที่สนุกและปลอดภัยในการกระโดด เมื่อคุณกระโดดคุณไม่ต้อง กังวลเกี่ยวกับการถูกกระแทกโดยสปริงหรือได้รับบาดเจ็บที่ขอบแข็งใด ๆ การตีกลับบนแทรมโพลีนของสปริงฟรีเหมาะสำหรับสนามหลังบ้าน แทรมโพลีนและ เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัว"

 

 

 Jason Burnett บิดามารดาของเจสัน เบอร์เนทท์ ลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียนของยิมนาสติกเยาวชนเพื่อลูกชายของพวกเขามีกิจกรรมทำหลังเลิกเรียน เจสันชอบมันทันทีหลังจากได้ลองเล่นบนแทรมโพลีนเพียง 15 นาที และไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม แทรมโพลีนจะเป็นที่ชื่นชอบของเจสันเสมอ - มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่พ่อแม่ของเขาจะพบว่าแอร์บอร์นแทรมโพลีน สำหรับเจสันที่จะเข้าร่วมเพื่อให้เขาสามารถมุ่งเน้นพลังงานของเขาในกีฬาที่เขาชื่นชอบ

ตอนอายุสิบขวบนี้เอง เจสันได้ค้นพบเส้นทางช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเล่นแทรมโพลีน ที่เรียกกันว่า "ไปให้สุดทาง หรือ กลับบ้านไปเลย" ของเขา

และเจสันเริ่มแข่งขันในระดับชาติและระดับนานาชาติในฐานะนักกีฬาวัยหนุ่มที่อายุ 14 ปี ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาได้เข้าแข่งขันในหลายประเทศและทวีปทั่วโลกในฐานะนักกีฬารุ่นอาวุโส, และทำลายสถิติทั่วโลกป่นปี้ไปพร้อม ๆ กัน

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในเลกเพลซิด 2007 เจสันจบการแข่งขันด้วยระดับความยากที่ระดับ 17.5 และเป็นผู้ถือสถิติโลกหน้าใหม่ที่ได้รับการยกย่องจาก FIG และถือเป็นงานที่ยากที่สุดในการแข่งขัน สามปีต่อมา, เจสันแซงหน้าสถิติของตัวเองด้วยการจบการแข่งขันด้วยเพิ่มระดับความยากเข้าไปอีก ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ปี 2010 ที่ระดับ 18.8 ใน ดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขั้นตอนที่ยากที่สุดที่ Jason เคยทำเสร็จมีระดับความยากของ 20.6, ประสบความสำเร็จในระหว่างการฝึกซ้อมที่ สกายไรเดอร์แทรมโพลีนเพส

ที่โอลิมปิกปักกิ่ง 2008, เจสันได้รับรางวัลเหรียญเงินหลังจากเสร็จสิ้นการประจำที่ยากที่สุดในการแข่งขัน

เจสันแอตทริบิวต์ความสำเร็จของเขาในการทำงานหนักมุ่งมั่นและการสนับสนุนที่เขาได้รับจากเพื่อนครอบครัว, โค้ชและผู้สนับสนุนของเขาแทรมโพลีนของสปริงฟรี

เจสันจบการศึกษาล่าสุดจากมหาวิทยาลัยโตรอนโต และได้รับการฝึกอบรมสำหรับโอลิมปิกที่ริโอ ปี 2016

Official Website
@JasonBurnett_ On Twitter
Facebook Fan Page
YouTube Channel